Hỏi đáp

Những kiến thức cơ bản về SEO

Bạn đánh giá: 0 / 5

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Thiết kế website đúng cách xin giới thiệu cùng bạn về Google Panda, Google Penguin, Google Sandbox, và cách phòng chống cũng như cách khắc phục chúng như thế nào.

Google Panda:

Thuật toán này chính thức update lần 1 vào ngày 24/2/2011, tới thời điểm này Google Panda đã update lên phiên bản 24. Thuật toán này ra đời nhằm phạt các website có nội dung rác hoặc các website bị trùng lặp nội dung. Nội dung rác là nội dung không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thông qua từ khóa truy cập hoặc nội dung đó quá sơ sài.

Dấu hiệu nếu bị dính Google panda : từ khóa dance (từ khóa bị tụt đột ngột).

Để tránh hoặc khắc phục thuật toán này, chúng ta phải đầu tư xây dựng nội dung tốt và fix vấn đề trùng lặp title, meta và content.

Google Penguin:

Thuật toán này chính thức update lần 1 vào ngày 24/4/2012, tới thời điểm này Google Penguin đang chuẩn bị update lần thứ 6. Thuật toán này ra đời để xử phạt các website có lượng backlink bị coi là spam. Spam backlink là các backlink đặt ở các page có nội dung không tốt, hoặc quá nhiều backlink trong 1 page, không đa dạng hóa anchor text.

Dấu hiệu nếu bị dính Google penguin : từ khóa dance ( từ khóa bị tụt đột ngột ).

Để khắc phục, chúng ta cần đa dạng hóa anchor text, kiểm soát lượng backlink trỏ về website, gỡ bỏ các backlink xấu ( google webmaster tool đã ra chức năng này ).

Google Sandbox:

Là một bộ lọc được ra đời vào năm 2005. Google Sandbox lọc các website, link có tuổi đời dưới 3 tháng. Các website hoặc các link có tuổi đời dưới 3 tháng và phát triển quá đột ngột như update lượng nội dung lớn và lượng backlink trỏ về tăng đột ngột…. rất dễ bị dính Google Sandbox. Các website nằm trong Sandbox là các website bị Google nghi nghờ về tốc độ phát triển.

Dấu hiệu nếu bị Google Sandbox : thuật toán này lọc theo từ khóa và theo link, cùng 1 link nhưng từ khóa này bị từ khóa khác lại không bị. Dấu hiệu của thuật toán này là search hoài tới page bao nhiêu cũng không thấy từ khóa, còn đường link thì vẫn được index, search từ khóa khác lại thấy.

Cách khắc phục : xây dựng lại nội dung thật tốt, xử lý các vấn đề trùng lặp trên website, gỡ bỏ các liên kết không uy tín, thay vào đó là liên kết với các website có pagerank cao, độ trust cao, uy tín. Tiếp đó bạn gửi email cho google xem xét lại.

Với những kiến thức ở trên thì giờ bạn đã biết được thế nào là Google Panda, Google Penguin và Google Sandbox. Đồng thời từ đó cũng biết được cách khắc phục khi gặp phải chúng. Trong trường hợp bạn không thể làm được thì có thể nhờ đến dịch vụ SEO hoặc thiết kế lại một wbsite chuẩn SEO.

 

Thiết kế website

Thiết kế website đúng cách (vmcc design) là một bộ phận của Công ty Tư vấn Marketing Việt Nam.

Vmcc design ra đời sau một quá trình trải nghiệm thực tế, được tổng hợp và phát triển thành giải pháp "Thiết kế website đúng cách".